1.PHƯƠNG TIỆN VÀ DI CHUYỂN:

Xe máy sẽ tiện và tiết kiệm nhất (Ngoài ra, có xe đường, tại bến xe An Sương có các hãng xe, bạn cũng có thể mua vé về Tây Ninh nha). Cách TPHCM khoảng 100km, theo hướng mình đi từ Quận 10-> An Sương-> cứ thế đi thẳng QL22 khoảng 2 tiếng rưỡi – 3 tiếng là đến nơi.

  2. ĂN UỐNG: 

Một số món ăn đặc trưng mà khi đến Tây Ninh mình nên ăn thử là: Bánh Canh Trảng Bàng, Bò, Gà nướng, Bánh tráng, muối ớt,.…

      3. ĐIỂM CHƠI: 

Một số điểm tham quan khi đến Tây Ninh mình cho rằng đang hot trend là: Núi Bà Đen, Chùa Tòa Thánh, Ma Thiên Lãnh, Cây thốt nốt có đôi, Bờ hồ dầu tiếng (nhưng vừa rồi mình được thông tin điểm này đã ngưng cho khách du lịch :((, nhưng đến đây mùa nước cạn mình vẫn có thể câu cá cũng rất chill nè),… và một số điểm du lịch khác.

Lịch trình cụ thể: mình tự sắp xếp chia sẻ cho các bạn nếu bạn không có nhiều thời gian. Sáng 6h mình sẽ từ TPHCM về ngang Trảng Bàng khoảng 7h hơn sẽ ăn sáng rồi di chuyển tiếp. Mình chia sẻ theo mục đích chuyến đi chủ yếu là sống ảo nha.😁 Khoảng 9h đến Tây Ninh, điểm đâu tiên mình check in là Núi Bà Đen.
Thời tiết mỗi ngày mỗi khác nên nếu may mắn ngày hôm đó khi lên đỉnh núi sẽ có mây – sống ảo bao đẹp luôn nha. Ở Núi Bà Đen có 3 dây cáp treo đến 3 nơi khác nhau là Chùa Bà, Chùa Hang và Đỉnh Núi.
Ngoài ra còn có hệ thống máng trượt hiện đại trạm ở Chùa Bà, nếu được bạn hãy trải nghiệm nha.🏋️‍♂️ (Còn nếu có thời gian hơn và sức khỏe, bạn cũng có thể leo núi và cắm trại trên núi nữa, thú vị lắm).
Tham quan núi xong mình sẽ đi đến Cây Thốt Nốt có đôi cạnh bên núi luôn. Để đến điểm này bạn chỉ cần search google map để dễ hình dung hơn. Đến đây cũng chụp hình sống ảo thôi à hihi.
Sau đó tiện đường nên mình đi qua Ma Thiên Lãnh luôn (cũng cập bên núi có chỉ dẫn hết). Ma Thiên Lãnh thì có 2 hướng, 1 hướng sẽ lên núi đá, 1 hướng di chuyển xuống hồ đá. Bạn cứ đi 2 nơi cho biết vì rất gần nhau. Lúc này cũng trưa rồi nên mình ghé Ma Thiên Lãnh ăn trưa tại đó luôn, Ở đây thì mình ăn🐓 gỏi gà, gà nướng hơi bị ngon luôn nè.
Ăn uống nghĩ trưa xong cũng xế rồi, mình đi qua Chùa Tòa Thánh checkin xíu nữa rồi đi dạo TP.Tây Ninh thôi.
Đường Tây Ninh thì rộng và dễ đi, cũng có nhiều quán cà phê, trà sữa cho mình nghỉ ngơi uống nước tránh nắng. Đến chiều thì mình đi ăn Bò nướng, mình recommend 2 quán: Tèo Phan hoặc Năm Sánh.
Ăn xong đến khoảng tầm 19h tối nếu còn sức bạn hãy đi ăn thêm chè Bà Trình ở Cầu Quang nè, à còn cả bánh tráng trộn nữa chứ hihi.
Xong hết thì lên đường về lại TPHCM thôi. Trên đường về sẽ có các điểm bán bánh tráng, muối ớt bạn cũng có thể mua về làm quà nha.☘️
Đó là 1 vài chia sẻ của mình, các bạn hãy thử trải nghiệm nha. Nếu có gì hấp dẫn hơn các bạn chia sẻ lại với mình nhé. Hy vọng bài viết có thể giúp ích phần nào cho chuyến đi của các bạn
* NGUỒN: Bảo Vy

By quantri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *